Địa chỉ: Đồng Ván- An Dương-Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0397649368

Bé thích ăn món gì nhất?

Thực hiện sự chỉ đạo của BGH trường mầm non An Dương, lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A5 tổ chức đổi mới bữa ăn giúp trẻ ăn ngon miệng, trẻ tự lựa chọn món ăn mình yêu thích khiến cho trẻ cảm thấy không bị gò ép trong bữa ăn.

Trẻ đến trường mầm non không những được tham gia vào các hoạt động, vận động trong ngày mà còn tham gia trực tiếp trong quá trình tổ chức bữa ăn ở trường mầm non trẻ thường được ăn ba bữa là bữa chính trưa, bữa chính chiều và bữa phụ. Trong đó bữa ăn trưa là bữa chính và quan trọng nhất. Thông qua bữa ăn trưa, trẻ được bù đắp những năng lượng đã tiêu hao và cung cấp năng lượng để tham gia và các hoạt động mới. Vì thế, việc đổi mới tổ chức bữa ăn không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng, giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt mà còn giáo dục hình thành các kỹ năng và hiểu biết cho trẻ về thực phẩm và các món ăn mà trẻ yêu thích.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên cũng như trường mầm non An Dương, lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A5 Tổ chức đổi mới bữa ăn giúp trẻ ăn ngon miệng trẻ tự lựa chọn món ăn mình yêu thích khiến cho trẻ cảm thấy không bị gò ép trong bữa ăn.

Các bé lớp MG 5-6 tuổi A5 tự lựa chọn món ăn

Trẻ được nuôi dưỡng tốt, ăn uống đầy đủ, vận động hợp lý thì có một cơ thể khỏe mạnh. Vấn đề ăn uống đối với trẻ mầm non được quan tâm vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh tật của trẻ.

Không khí ấm áp của các bé trong bữa ăn trưa

Trong giờ ăn cô giáo luôn tạo không khí thoải mái, tự nhiên,kích thích trẻ ăn đủ lượng nhưng không quá tập trung vào việc ép buộc trẻ phải ăn hết suất mà cho trẻ ăn theo nhu cầu. Bên cạnh đó cô giáo luôn tận dụng mọi điều kiện, cơ hội giáo dục trẻ tính tự lập của trẻ. Trong các bữa ăn, trẻ biết ý thức và thực hiện tốt các kỹ năng trong ăn uống như: không vừa nói vừa ăn, biết lấy thức ăn vừa đủ, không bỏ thừa đồ ăn…đi lại nhẹ nhàng, không tranh dành, la hét, biết sắp xếp và tổ chức bữa ăn ....

Cô ơi con thích ăn cùng các bạn trong lớp

Duy trì thực hiện xuyên suốt các bữa ăn của trẻ để tạo nề nếp, thói quen từ đó hình thành kỹ năng thành thạo trong văn hóa bữa ăn của trẻ, có như vậy việc tổ chức bữa ăn cho trẻ mới đạt hiệu quả cao.

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền Minh
Nguồn:Trường MN An dương Copy link