Địa chỉ: Đồng Ván- An Dương-Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0397649368
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn trường MN An Dương tham gia phong trào viết báo tường do liên đoàn lao động tổ chức.

Hưởng ứng phong trào viết báo tường do liên đoàn lao động huyện tổ chức chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3).

Công đoàn trường MN An Dương hưởng ứng cuộc thi viết báo tường với chủ đề: "Phụ nữ với hoạt động xã hội và xây dựng gia đình hạnh phúc". Cuộc thi gắn với các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3) và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3); đồng thời tổ chức các hoạt động đồng hành cùng cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Tân Yên chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp, (nhiệm kỳ 2021 - 2026);

Cuộc thi được phát động và diễn ra bắt đầu từ ngày 01/3/2021 đến hết ngày 25/3/2021. Thành phần tham gia là các công đoàn cơ sở các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các công đoàn doanh nghiệp trong huyện.

Cuộc thi viết báo tường nhằm: Tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), vai trò, giá trị lịch sử của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đối với dân tộc Việt Nam và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3); tuyên truyền về truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, những chuẩn mực đạo đức của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”.

- Là dịp để nữ đoàn viên công đoàn được giao lưu, học hỏi trong công tác xã hội, hoạt đọng chuyên môn, lao động sản xuất, kinh doanh, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Phát huy tính năng động, sáng tạo, tinh thần làm việc tập thể của cán bộ, đoàn viên công đoàn.

- Tạo môi trường để đoàn viên được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, sự sáng tạo của bản thân đối với các hoạt động chuyên môn, lao động, sản xuất, kinh doanh và trong cuộc sống xây dựng gia đình hạnh phúc. Thúc đẩy các phong trào thi đua trong nữ công nhân viên chức lao động.

Cuộc thi sau khi được BCH công đoàn trường phát động, đã thu hút 100% CB, ĐV công đoàn hưởng ứng tham gia đóng góp xây dựng các số nội dung như: Xã luận, thơ, văn, truyện ngắn, truyện cười, câu đố, tranh vẽ, nhạc ...(tự sáng tác) và sưu tầm một cách độc đáo. Mỗi bài viết đều mang phong cách riêng nhưng chủ yếu xoay quanh các bài viết tự biên ca ngợi về người phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà, người phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, những câu đố vui, cách phòng chống bạo lực gia đình, sáng tác nhạc tự biên viết về tình cô, tình mẹ....đủ thể loại như yêu cầu của Ban tổ chức. Đặc biệt, các đoàn viên còn rất quan tâm đến hình thức trang trí, phối màu sắc, phối cảnh bằng các nguyên liệu tự tạo để cho tờ báo nổi bật, bố cục hài hòa, cân đối. Nhìn lại sản phẩm các đoàn viên thấy vui và cảm nhận thấy hoàn thiện tờ báo đảm bảo cả về nội dung cũng như hình thức. 

Tiêu biểu cho đợt làm báo tường có đc Giáp Thị Hiển, Hoắc Thị Thoan, Nguyễn Thị Thúy, Vi Thị Hưng, Phạm Thị Đào, Nguyễn Thị Thu Linh, Nguyễn Thị Hà B, Hoàng Thị Nhung....

 

Sau thời gian triển khai là gần một thấng, kết quả mang lại cho cuộc thi: Công đoàn trường mầm non An Dương đã đạt giải C. Có kết quả như vậy là sự đóng góp của tất cả CB, ĐV tham gia góp sức. Giải và phần thưởng tuy là nhỏ nhưng đó cũng là niềm vui và động viên rất lớn cho tập thể công đoàn trường MN An Dương khi lần đầu tham gia viết báo tường. Hi vọng cuộc thi sau, công đoàn MN An Dương sẽ cố gắng nhiều hơn nữa đóng góp phần nhỏ bé cho phong trào những nội dung có chất lượng và hoàn thiện hơn./. 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy
Nguồn:Trường MN An dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết