Địa chỉ: Đồng Ván- An Dương-Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0397649368
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên trường mầm non An Dương hưởng ứng phong trào: “Tết trồng cây năm 2021” của Thủ tướng Chính phủ.

Đoàn thanh niên trường mầm non An Dương hưởng ứng phong trào: “Tết trồng cây năm 2021” của Thủ tướng Chính phủ.

      Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ; Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 4 năm 2021 của chi đoàn thanh niên. Ngày 15/4/2021 chi đoàn trường mầm non An Dương đã tổ chức trồng cây trong khuôn viên nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên môi trường làm việc Xanh- Sạch- Đẹp mà còn thể hiện tình cảm nhớ ơn Bác Hồ kính yêu của thế hệ trẻ trường mầm non An Dương, giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn môi trường cho trẻ mầm non.

Phong trào trồng cây của đoàn viên thanh niên nhà trường cũng là dịp để chi đoàn tiếp tục đẩy mạnh việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện lời dạy của Người: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”.

Ngoài việc chăm sóc những cây đã có trong khuôn viên nhà trường, chi đoàn đã tận dụng những khoảng đất còn trống trong vườn trồng thêm 9 cây bưởi; 02 cây vú sữa, 07 cây cau; 01 cây xà cừ, trồng thêm một số cây hoa bên lối đi vào sân trường. Sau buổi trồng cây, chi đoàn xây dựng kế hoạch giao cho mỗi đoàn viên thanh niên chăm sóc, bảo vệ để cây trồng đảm bảo tỷ lệ sống cao nhất. góp phần gìn giữ duy trì không gian xanh, sạch, đẹp.

Các đ/c đoàn viên trồng bưởi tại vườn trường

 

Niềm vui của đoàn viên khi lao động trồng cây

Các khoảng đất trống tại vườn trường đã được bổ sung các cây bưởi.

 

Bồn hoa được các đoàn viên chăm sóc hàng ngày

 

 Trồng bổ sung thêm các cây cau vào những khoảng đất trống.

     Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, mang tính giáo dục sâu sắc, góp phần tạo thành phong trào rộng khắp trong chi đoàn của trường, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Đòan viên tham gia xây dựng hoạt động Đoàn phát triển vững mạnh. Khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên trong công tác xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp và thân thiện, tạo hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện nhằm đem lại một môi trường cho trẻ vui chơi, học tập và trải nghiệm.

CTV: Nguyễn Thị Hà - Bí thư chi đoàn Trường MN An Dương


Tác giả: Nguyễn Thị hà
Nguồn:Trường MN An dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết