Địa chỉ: Đồng Ván- An Dương-Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0397649368
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp 5-6 tuổi A4 Tổ chức: "Bữa ăn tự chon cho trẻ"

        Tổ chức bữa ăn giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ dùng ăn uống. Qua đó, dạy trẻ thói quen tự phục vụ, kỹ năng sống cách ứng xử văn minh lịch sự, mang đến cho bé những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, những hoạt động hết sức độc đáo mỗi ngày tới trường. Từ đó, cũng nhằm tạo không khí sôi nổi

         Hiện nay trong các trường mầm non chú trọng vào tổ chức hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ, bên cạnh các hoạt động chuyên môn thì việc tổ chức cho trẻ ăn cũng mang tính chất rèn kỹ năng sống – bữa ăn tự chọn được coi là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tạo dựng cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết ngay từ khi còn nhỏ.

Năm học: 2020 -2021, Trường Mầm non An Dương luôn quan tâm đến chất lượng bữa ăn cho trẻ. Nhà trường đã chỉ đạo trực Bộ phận nuôi dưỡng xây dựng thực đơn theo mùa, thay đổi thực đơn tổ chức cho trẻ bữa ăn theo xuất và trong tuần thay đổi bữa ăn tự chọn ít nhất mỗi tuần 1 lần. Với thực đơn luôn được đổi mới, phù hợp với mùa, với sở thích của trẻ và luôn bảo đảm dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt, trước khi tổ chức các bữa ăn tự chọn, trẻ sẽ được tự chọn khẩu phần ăn theo sở thích của mình, đồng thời tránh lãng phí dư thừa thức ăn. Bữa ăn của trẻ có không khí hào hứng, ngon miệng, vui vẻ. Thông qua những buổi tiệc tự chọn món ăn này, giáo viên không chỉ dạy cho trẻ kỹ năng sống, mà còn dạy các con ý thức quý trọng lao động của nhà nông, biết được cách thức mà các cô, các bác cấp dưỡng làm ra những món ăn cho các con thưởng thức, cô giáo các lớp có buổi trò chuyện, lấy ý kiến của trẻ về các món ăn. Trên cơ sở ý kiến của trẻ, nhà trường xây dựng được những thực đơn phù hợp nhất.

Tổ chức bữa ăn giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ dùng ăn uống. Qua đó, dạy trẻ thói quen tự phục vụ, kỹ năng sống cách ứng xử văn minh lịch sự, mang đến cho bé những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, những hoạt động hết sức độc đáo mỗi ngày tới trường. Từ đó, cũng nhằm tạo không khí sôi nổi.

Sau đây là một số hình ảnh trong bữa ăn tự chọn của bé lớp 5-6 tuổi A4

 

                                                                                                                                                                   

 

 

                                                                                                                                   Tác giả: Nguyễn Thị Chiều

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                              

 

 

 

 

                                                                                                                 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                           


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết