Địa chỉ: Đồng Ván- An Dương-Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0397649368
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non An Dương tổ chức hoạt động trải nghiệm: "Mừng ngày hội 8/3"

      Ngày 8/3/2021! Trường MN An Dương tổ chức Hoạt động trải nghiệm: “Mừng ngày hội mùng 8/3”. Nhằm giúp trẻ phát triển các năng lực của bản thân, mạnh dạn, tự tin, khéo léo. Qua đó giáo dục cho trẻ sự kính trọng, thể hiện tình yêu thương với bà, mẹ, các cô, các chị và các bạn gái và tất cả những người phụ nữ thân thương!

T        Tháng ba lại về trong niềm hân hoan của tất cả mọi người, là tháng có một ngày đặc biệt  dành cho các bà, các mẹ, các cô, các chị và các bạn gái, là ngày Quốc tế phụ nữ, ngày 8/3!

             Những người bà, người mẹ! Người đã đặt nền móng cho những viên gạch đầu tiên trong cuộc đời của mỗi người, nhẹ nâng những bước chân nhỏ bé đầu đời của con trẻ. Người đã nuôi dạy bảo ban từ lời ăn, tiếng nói cho đến những việc làm dù cho là nhỏ nhất. Người đã gieo biết bao ước mơ, niềm tin và hy vọng vào những đứa con. Người đã thổi vào tâm hồn của mỗi chúng ta về niềm tự hào, về sự biết ơn sinh thành của công cha, nghĩa mẹ!

 Để ghi nhận sự biết ơn, tri ân sâu sắc tới những người phụ nữ thân yêu! Ngày 8/3/2021! Trường MN An Dương tổ chức Hoạt động trải nghiệm: “Mừng ngày hội mùng 8/3”. Nhằm giúp trẻ phát triển các năng lực của bản thân, mạnh dạn, tự tin, khéo léo. Qua đó giáo dục cho trẻ sự kính trọng, thể hiện tình yêu thương với bà, mẹ, các cô, các chị và các bạn gái và tất cả những người phụ nữ thân thương!

Tham gia ngày hội trải nghiệm gồm toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh. Thời gian tổ chức vào sáng ngày 8/3. Buổi hoạt động trải nghiệm diễn ra nhiều nội dung phong phú như: dạy trẻ làm quà, làm hoa, làm bưu thiếp, vẽ tranh, hát múa gửi những lời chúc mừng tới các bà, các mẹ, các cô, các chị và các bạn gái.

Phần đầu của hoạt động trải nghiệm là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các bé biểu diễn tạo cho không khí buổi trải nghiệm sôi nổi, các tiết mục văn nghệ đầy ngọt ngào ca ngợi về người bà, người mẹ, bằng những bông hoa, những bài ca…

 

Các bé 3-4 tuổi biểu diễn yoga trên nền nhạc bài: " Bông hồng tặng cô"

 

Hình ảnh trẻ biểu diễn văn nghệ

 

Để giúp các con có buổi trải nghiệm thật ý nghĩa, Nhà trường đã chỉ đạo các lớp tổ chức chuẩn bị rất nhiều các nguyên vật liệu khác nhau để trẻ được thực hành trải nghiệm, rèn luyện các thao tác, kỹ năng và sự khéo léo để làm được những tấm bưu thiếp đẹp, cắm những giỏ hoa thật xinh, gói những món quà thật cẩn thận. Các món quà được tất cả các bé từ 3-5 tuổi tham gia có sự hướng dẫn, gợi ý và hỗ trợ của các cô giáo.

 

 

Hình ảnh trẻ làm các hoạt động làm quà, cắm hoa, làm bưu thiếp....

Khi tham gia buổi trải nghiệm, với những thao tác và kỹ năng đã có, trẻ rất hào hứng, tích cực để trang trí những sản phẩm của mình. Hoạt động không chỉ giúp trẻ thấy được ý nghĩa của ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3 mà quà đó còn bồi dưỡng cảm xúc và tình cảm xã hội cho trẻ giúp trẻ biết thể hiện sự quan tâm, yêu quý, kính trọng của trẻ với các bà, các mẹ nhân ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3.

Sau giờ trải nghiệm các con tự tay làm các món quà, cắm những lãng hoa xinh sắn và cũng tự tay trẻ mang lên tặng cô, tặng bạn gái và có bạn còn để dành món quà về tặng bà, tặng mẹ mình.

Hình ảnh bạn trai tặng quà bạn gái.

 Hình ảnh trẻ tặng hoa cô giáo, bạn trai tặng bạn gái và tặng bà, tặng mẹ.

Món quà của các con nhỏ thôi, đơn giản nhưng rất đẹp và tươi sáng. Đó là là tình yêu, là sự hồn nhiên và ngây thơ chân thành của con nhỏ muốn thể hiện tình yêu thương với mẹ hiền yêu quý.

Sau hoạt động, các bé được liên hoan bánh kẹo đó là các món quà từ các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm chung tay đóng góp cho các con liên hoan cùng cô và các bạn thật vui vẻ.

 Hình ảnh liên hoan bánh kẹo

Để lưu giữ những hình ảnh trân quý, cô và trò đã chụp ảnh lưu niệm lưu lên za lô, facebook và gửi về gia đình làm kỷ niệm.


Cô giáo và các bé 25-36 tháng

Hình ảnh cô trò chụp ảnh lưu niệm.

Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “ Mừng ngày hội 8-3” của trường MN An Dương có được sự thành công này, đó là nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ của các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các con học sinh trong trường tạo nên buổi hoạt động vui tươi và đầy ý nghĩa. Thông qua hoạt động các bé đã có những món quà vô giá để tặng các bà, các mẹ, các cô, các chị và các bạn gái đón ngày hội 8-3 thật vui tươi, ngập tràn hạnh phúc.

                                                                                            Tác giả: Nguyễn Thị Thúy


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy
Nguồn:Trường MN An dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết