Địa chỉ: Đồng Ván- An Dương-Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0397649368
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non An Dương tổ chức Hội thi đồ dùng, đồ chơi cấp trường lần 2, năm học 2020-2021

Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi là dịp để giáo viên trong nhà trường đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo đồ dùng dạy học, đồ chơi; trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng tạo, xây dựng mô hinh học liệu và cách sử dụng đồ dùng dạy học, đồ chơi trong trường mầm non.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo nhiệm vụ của Phòng GD&ĐT Tân Yên và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021 của trường Mầm non An Dương, ngày 17/4/2021, trường Mầm non An Dương đã tổ chức Hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường lần 2 năm học: 2020-2021. 

 

Thời gian phát động hội thi từ ngày 05 tháng 4 năm 2021 đến hết ngày 17 tháng 4 năm 2021. Hội thi có 14/14 lớp tham gia với gần 120 bộ  đồ dùng đồ chơi mang đến tham dự thi thuộc các lĩnh vực Giáo dục phát triển. Đa số các đồ dùng, đồ chơi mang lại hiệu quả sử dụng cao, các sản phẩm được thiết kế theo hình thức tự tạo nên sử dụng được cho nhiều hoạt động, nhiều nội dung, vừa học, vừa chơi, đồng thời phát huy tính được tích cực hoạt động của trẻ. 

Các bộ đồ dùng, đồ chơi do các cô giáo tận dụng các nguyên vật liệu phế thải như vỏ dừa, vỏ chai, nắp chai, vỏ hộp sữa, ống nước, ống nhựa, hột hạt, lốp xe... để làm ra các loại đồ chơi đẹp, tiết kiệm được kinh phí, bảo vệ môi trường, đồng thời mang tính giáo dục đối với trẻ mầm non. 

Các loại đồ dùng được giáo viên tự tạo theo từng chủ đề như chủ đề thế giới thực vật. Các loại cây xanh, cây ăn quả, hoa, các loại quả ...được giáo viên sưu tầm các loại dây nhựa, len làm cây xanh; vải, mùn cưa làm quả; xốp màu,….các đồ dùng đa dạng, phong phú về các loại cây, hoa, quả…

 

 

 

 

 

Ngoài ra, các lớp còn tạo bộ đồ dùng theo lĩnh vực như lĩnh vực thẩm mỹ như hoạt động âm nhạc: trống, đàn, phách…

 

 

Các lớp còn làm được những bộ sách, truyện đầy sáng tạo có thể tháo, lắp gắn vào từng chủ đề thuận tiện, sáng tạo thu hút sự chú ý của trẻ.

 

 Các bộ đồ dùng về các phương tiện giao thông, da dạng nguyên liệu và có độ bền cao.

 

Các đội tham gia dự thi trưng bày sản phẩm và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Các sản phẩm dự thi đều đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng, thân thiện với môi trường, có tính sáng tạo, ứng dụng trong công tác dạy và học của cô và trẻ.

 Nhà trường cũng thành lập Ban giám khảo là các đc trong BGH, các đc tổ trưởng chuyên môn. Chấm theo các thang điểm mà Ban giám khảo xây dựng như điểm về số lượng, chất lượng, tính thẩm mỹ, độ bền, tính sáng tạo, và tính năng sử dụng….cho từng lớp.

 

Kết quả mang lại: Giải nhất thuộc về Lớp 5-6 tuổi A3; Giải nhì thuộc lớp 4-5 tuổi A1; Giải ba thuộc lớp 3-4 tuổi A4; Giải KK gồm lớp 5-6 tuổi A1; 4-5 tuổi A5.

Thông qua hội thi đã gặt hái những thắng lợi to lớn. Tổng số đồ dùng làm được hơn 120 bộ bền đẹp, an toàn và sử dụng có hiệu quả thông qua các hoạt động tạo cơ hội cho trẻ được khám phá trải nghiệm: “Chơi bằng học, học bằng chơi”. Sự miệt mài của các cô đã không phụ, những sản phẩm thật muôn màu muôn vẻ.

Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi là dịp để giáo viên trong nhà trường đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo đồ dùng dạy học, đồ chơi; trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, xây dựng mô hinh học cụ và sử dụng đồ dùng dạy học, đồ chơi. Bên cạnh đó, nhằm phát huy tính sáng tạo, tiềm năng và trí tuệ của đội ngũ giáo viên, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực sử dụng đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm phục vụ thiết thực cho việc đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy
Nguồn:Trường MN An dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết