Sinh hoạt chuyên môn cấp trường lần 1. Năm học 2021-2022

Sinh hoạt chuyên môn cho đội nguc CB,GV là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ. Góp phần đáp ứng nhu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghioeepj vụ sư phạm cho đội ngũ CBQL và giáo viên.

Bồi dưỡng giáo viên trong trường mầm non là công việc mang tính chiến lược, là việc làm thường xuyên, liên tục và lâu dài để xây dựng đội ngũ giáo viên nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ. Mặt khác, công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mang tính cấp bách bởi nhà trường cần thực hiện ngay các yêu cầu, nhiệm vụ của năm học.

Nhận thấy được tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, nhân viên. Thực hiện chương trình công tác tháng 8 năm 2021, trong hai ngày 30, 31 tháng 8 năm 2021. Trường Mầm non An Dương, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp trường lần 1 năm học 2021-2022.

Tham gia hội nghị gồm có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên trong trường. Chủ trì hội nghị đồng chí Giáp Thị Hiển - Hiệu trưởng nhà trường. Phân công cho các đc trực tiếp đi tập huấn chương trình về triển khai thực hiện các nội dung. Hình thức: Các đc cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng trao đổi về nội dung chương trình chăm sóc giáo dục trẻ trong tình hình cần thiết phải thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa tập trung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc giáo dục đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2021- 2022.

Hội nghị đã triển khai các nội dung nhằm chuẩn bị cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ năm học 2021-2022 như sau:

Nội dung: Triển khai chương trình tập huấn trực tuyến của bộ giáo dục về các nội dung:  Quán triệt những nội dung, yêu cầu mới trong Chương trình giáo dục mầm non sửa đổi, bổ sung; Hướng dẫn chỉ đạo một số nội dung công tác quản lý, thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi, bổ sung; (số 01/VBHN-BGD 2021; TT 51/ 2020- BGD) do đồng chí Nguyễn Thị Thúy - PHT trình bày.

Đồng thời hội nghị thảo luận, trao đổi cùng các thành viên trong các tổ nội dung mà các tổ chuyên môn đề xuất còn yếu trong năm học 2020-2021. Các nội dung chương trình trong kế hoạch giáo dục chưa phù hợ như các đề tài hoạt động có chủ đích: LQVT, LQVH, Âm nhạc....Đặc biệt đi sâu vào các hoạt động LQVT: Định hướng không gian, thời gian; Phép đo (Đo dung tích, đo độ dài của các dạng..) do đc Nguyễn Thị Chiều, Nguyễn Thị Duyên tổ trưởng tổ 3+4 tuổi. Các CB, GV sôi nổi trao đổi, thảo luận và cùng thống nhất nội dung để thực hiện tốt hơn chuyên đề LQVT cho năm học tiếp theo.

Nội dung: Hướng dẫn tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong cơ sở giáo dục mầm non; Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm phòng dịch COVID19 tại cơ sở GDMN do đồng chí Hoắc Thị Thoan - PHT nhà trường trình bày trước hội nghị.

Nội dung: Hướng dẫn tổ chức giáo dục hòa nhập trong cơ sở giáo dục mầm non. Quản lý lớp học hòa nhập trẻ do đồng chí Nguyễn Thị Thu LinhTổ trưởng chuyên môn tổ 5-6 tuổi trình bày

Nội dung: Nghiệp vụ tự đánh giá trường mầm non do đồng chí Hoắc Thị Thoan - PHT nhà trường trình bày.

Có thể nói, ​việc đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn cấp trường là một việc làm hết sức cần thiết cho mỗi giáo viên, đây là cẩm nang, là hành trang xuyên suốt năm học của mỗi giáo viên; Thông qua sinh hoạt chuyên môn giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được nâng cao nhận thức, hiểu biết về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Nắm bắt sâu sát về thực hiện quy chế và các nội dung chuyên môn từ đó có những biện pháp quản lý chỉ đạo, thực hiện hiệu quả, phù hợp và thiết thực. Tăng cường giao lưu, trao đổi, chia sẻ, học hỏi nhằm đẩy mạnh phát triển đội ngũ CBGV, NV nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sự tâm huyết, nhiệt tình trong công tác. Nâng cao tinh thần đoàn kết tập trung trí tuệ của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán, góp phần xây dựng sự nghiệp GDMN một cách bền vững.

Tác giả: Nguyễn Thị Thúy- PHT

Nguồn:Công đoàn trường MN An Dương Copy link