Địa chỉ: Đồng Ván- An Dương-Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0397649368
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN An Dương tham gia Hội thi Bé khỏe đẹp sáng tạo cấp cụm NH 2020-2021

Trường MN An Dương tham gia hội thi: " Bé khỏe đẹp sáng tạo" do cụm mầm non số 2 tổ chức . Địa điểm tại trường Mn xã Cao Thượng.

Căn cứ Hướng dẫn số 432/GDĐT ngày 08/12/2020 của Phòng GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi “Bé khỏe, đẹp, sáng tạo” năm học 2020-2021. Thực hiện chương trình công tác tháng 4 năm 2021, ngày 09/4/2021 cụm mầm non số 2 huyện Tân Yên long trọng tổ chức Hội thi “Bé khỏe, đẹp, sáng tạo” năm học 2020-2021.

Về dự với hội thi có đồng chí Phan Thị Hoa - Chuyên viên phòng GD&ĐT Tân Yên cùng với các đại biểu, lãnh đạo địa phượng đại diện cho 6 xã tham gia hội thi, các đại biểu là Ban đại diện phụ huynh của 6 trường MN trong cụm MN số 2 đã đến dự và tặng hoa chúc mừng Hội thi.

Đại diện lãng đạo địa phương và Ban đại diện phụ huynh tặng hoa chúc mừng

 

Thành phần chính tham gia hội thi là 6 đội đại diện cho 6 trường của cụm MN số 2 gồm: MN Cao Thượng, TT Cao Thượng, Liên Sơn, Phúc Hòa, Tân Trung, An Dương. Hội thi diễn ra nhằm: Nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong các nhà trường về tầm quan trọng của việc phát triển toàn diện cho trẻ. Tạo ra sân chơi bổ ích vui tươi, lành mạnh cho trẻ. Góp phần thực hiện có hiệu quả các chuyên đề, các nội dung giáo dục toàn diện cho trẻ ở các lĩnh vực. Tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp của phụ huynh và cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Nội dung thiết thực, phù hợp với trẻ, tạo được sự hào hứng, đảm bảo an toàn không gây áp lực, căng thẳng cho trẻ. Hội thi thể hiện được sự sáng tạo trong tổ chức Hội thi, đảm bảo tính khách quan, công bằng khi tổ chức hội thi. Mỗi đội dự thi phải tham gia 03 phần thi:

       Phần thi “Chào hỏi”: Các đội tham gia tự giới thiệu về đội mình một cách tự tin, dí dỏm, giới thiệu lưu loát về trường và các thành viên qua thơ, ca, hò, vè, kịch, ca kịch…trên nền nhạc rộn ràng. Màn chào hỏi được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa cùng với những trang phục mang đầy sắc màu như liền chị, liền anh quan họ.

Màn chào hỏi của các be

     Phần thi “Bé khỏe, đẹp”: Các bé thực hiện bài tập thể hiện phong cách khỏe đẹp đầy sôi động và hấp dẫn trên nền nhạc bài Aerobic và được sự cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh.

Bài Erobic của các bé 

 

    Tiếp theo, các đội tham gia vào trò chơi vận động: “Ném bóng”. Hình thức tất cả các thành viên trong đội cùng tham gia vào trò chơi dưới hình thức thi đua chung sức. Các đội tham gia trò chơi vận động, thể thao dưới hình thức thi tiếp sức một cách sôi nổi để giành chiến thắng.

     Phần thi “Bé sáng tạo”: Mỗi đội thể hiện năng khiếu của đội mình các bé tự làm vẽ tranh, xé dán, cắt dán theo chủ đề tự chọn bằng các nguyên liệu thiên nhiên giới thiệu về các sản phẩm mà đội mình tạo ra. Các bức tranh mà các bé tạo ra với nội dung mang nhiều màu sắc và ý nghĩa như: Bức tranh về ngôi trường hạnh phúc; Bảo vệ môi trường biển; Bé yêu quê hương…

Các bức tranh được tạo do chính các bé tự sáng tạo

      Kết quả của hội thi Ban giám khảo đã chọn và trao 1 giải Nhất cho trường MN Cao Thượng, 2 giải Nhì cho trường MN TT Cao Thượng và MN An Dương, 3 giải Ba cho trường MN Liên Sơn, Tân Trung, Phúc Hòa. Ngoài ra Ban giám khảo đã chọn và trao các giải phụ cho các đội chơi.

Cô và trò trường MN An Dương tham gia Hội thi

       

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi tạo cho trẻ sân chơi bổ ích mang nhiều kết quả đáng kể. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để giáo viên luyện tập kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp trẻ tham gia Hội thi mạnh dạn, tự tin, phát huy được năng lực cá nhân của trẻ. Ngoài ra còn có sự phối kết hợp giao lưu giữa 6 trường MN trong cụm. Thông qua Hội thi làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và sự tham gia của phụ huynh, cộng đồng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ. Hội thi đáp ứng được yêu cầu đánh giá sự phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm-kỹ năng xã hội và thẩm mỹ; tạo điều kiện phát triển năng lực cá nhân của từng trẻ. nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy
Nguồn:Trường MN An dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết