Địa chỉ: Đồng Ván- An Dương-Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0397649368
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN An Dương tổ chức Hội thi "Bé khỏe đẹp, sáng tạo" năm học 2020-2021

Căn cứ Kế hoạch số 19/KH-GDĐT ngày 25/9/2019 của Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên; kế hoạch số: 29/MNAD ngày 10 tháng 10 năm 2020 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2020- 2021, và Hướng dẫn số 432/GDĐT ngày 08/12/2020 của Phòng GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi “Bé khỏe, đẹp, sáng tạo” năm học 2020-2021.

Ngày 16/3/2021 Trường MN An Dương long trọng tổ chức Hội thi “Bé khỏe, đẹp, sáng tạo” năm học 2020-2021. Về dự với hội thi có đồng chí Vũ Công Kha - Bí thư Đảng ủy và một số đồng chí đại diện cho UBND - MTTQ xã An Dương đã quan tâm về dự. Về dự hội thi còn có các đại biểu là Ban đại diện phụ huynh của 16 nhóm lớp, hơn 200phụ huynh trong toàn trường có mặt đông đủ. 

Trong hội thi các bé trường MN An Dương đã nhận được những bó hoa tươi thắm và món quà đầy ý nghĩa của các bác lãnh đạo địa phương, các bậc PHHS.

Thành phần chính tham gia hội thi là 6 đội đại diện cho 16 nhóm lớp của hơn 300 học sinh gồm các khối lớp từ 3-5 tuổi; đồng hành hỗ trợ các bé là toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  co 40/41 đồng chí tham gia.

Hội thi diễn ra nhằm: Nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường về tầm quan trọng của việc phát triển toàn diện cho trẻ. Tạo ra sân chơi bổ ích vui tươi, lành mạnh cho trẻ. Góp phần thực hiện có hiệu quả các chuyên đề, các nội dung giáo dục toàn diện cho trẻ ở các lĩnh vực. Tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp của phụ huynh và cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Hội thi đảm bảo được cả 02 phần: Phần “Hội” và phần “Thi”. Nội dung thiết thực, phù hợp với trẻ, tạo được sự hào hứng, đảm bảo an toàn không gây áp lực, căng thẳng cho trẻ. Hội thi thể hiện được sự sáng tạo trong tổ chức Hội thi, đảm bảo tính khách quan, công bằng khi tổ chức hội thi.

Nhà trường thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi, xây dựng thể lệ Hội thi, tiêu chí chấm thi và chấm trực tiếp các nội dung theo kế hoạch.

- Đối tượng dự thi: Trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi đang học tại các lớp trong trường mầm non.

- Số đội dự thi: 6 đội, số lượng 10 trẻ/đội dự thi

Mở đầu hội thi các đại biểu, các bậc phụ huynh cùng toàn thể khán giả được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng hội thi do các cô giáo và các bé trường mầm non An Dương biểu diễn.

- Nội dung - hình thức: Mỗi đội dự thi phải tham gia 03 phần thi:

1. Phần thi “Chào hỏi”: Các đội tham tự giới thiệu về đội mình một cách tự tin, dí dỏm, giới thiệu lưu loát về lớp, trường các thành viên qua thơ, ca, hò, vè, kịch, ca kịch…trên nền nhạc rộn ràng. Màn chào hỏi được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa cùng với những trang phục mang đầy sắc màu như liền chị, liền anh quan họ; tạo dáng người mẫu bằng các nguyên vật liệu và các sản phẩm của quê hương An Dương.

2. Phần thi “Bé khỏe, đẹp”: Ở nội dung này, các bé 3-4-5 tuổi đều được lựa chọn các bài tập Aerobic thể hiện theo khả năng của đội mình. Các bé thực hiện bài tập thể hiện phong cách khỏe đẹp đầy sôi động và hấp dẫn trên nền nhạc bài Aerobic và được sự cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh.

 

 

 

 

 

Tiếp theo, các đội tham gia vào trò chơi vận động: “Chuyển bóng”. Ở phần thi này, các bé tham gia trò chơi ở các mức độ khó, dễ phù hợp với độ tuổi như: “Chuyển bóng bằng bụng” (đối với trẻ 3-4 tuổi và trẻ 4-5 tuổi), “Chuyển bóng bằng lưng” (đối với trẻ 5-6 tuổi). Hình thức tất cả các thành viên trong đội cùng tham gia vào trò chơi dưới hình thức thi đua chung sức. Các đội tham gia trò chơi vận động, thể thao dưới hình thức thi tiếp sức một cách sôi nổi để giành chiến thắng.

 

3. Phần thi “Bé sáng tạo”: Mỗi đội thể hiện năng khiếu của đội mình các bé tự làm vẽ tranh, xé dán, cắt dán theo chủ đề tự chọn bằng các nguyên liệu thiên nhiên giới thiệu về các sản phẩm mà đội mình tạo ra. Các bức tranh mà các bé tạo ra với nội dung mang nhiều màu sắc và ý nghĩa như: Bức tranh về ngôi trường hạnh phúc; Sử dụng năng lượng tiết kiệm, Bé yêu biển đảo, Bé yêu thiên nhiên; Quê hương em ngày mai…

Kết quả của hội thi Ban giám khảo đã chọn và trao giải cho ba đội đạt giải A là: Đội mang số báo danh 02 đến từ Lớp mẫu giáo 3-4 tuổi A3 và A4; Đội mang số báo danh 03 đến từ Lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi A1,A2,A3; Đội mang số báo danh 05 đến từ Lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi A1,A2 và A3. Ba đội đạt giải B là đội mang số báo danh 01 đến từ Lớp mẫu giáo 3-4 tuổi A1, A2; Đội mang số báo danh 04 đến từ Lớp mẫu giáo 4-5  tuổi A4 và A5; Đội mang số báo danh 06 đến từ Lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi A4 và A5. Mỗi giải A trị giá 500.000 đồng, giải B trị giá 400.000 đồng; tổng giá trị giải thưởng là 2.700.000 đồng.

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi mang nhiều kết quả đáng kể. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để giáo viên luyện tập kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp trẻ tham gia Hội thi mạnh dạn, tự tin, phát huy được năng lực cá nhân của trẻ. Ngoài ra còn có sự phối kết hợp với lãnh đạo, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong tổ chức Hội thi. Thông qua Hội thi làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và sự tham gia của phụ huynh, cộng đồng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ. Hội thi đáp ứng được yêu cầu đánh giá sự phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm-kỹ năng xã hội và thẩm mỹ; tạo điều kiện phát triển năng lực cá nhân của từng trẻ. nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện. Sau hội thi Nhà trường tiếp tục củng cố, hoàn thiện các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho trẻ để tham gia Hội thi cấp cụm huyện được tốt hơn.

Phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thúy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết